Tìm hiểu về đất nước Nhật Bản

Nhật Bản là hòn đảo được nằm tại vùng Đông Á. Diện tích có tổng là 379.954 km2. Trên thế giới đứng thứ 60, và được nằm phía đông của lục địa Châu Á.
Nhật Bản là đất nước thuộc vùng khí hậu ôn đới và có 4 mùa trong năm rõ rệt. Dọc theo chiều dài của đất nước thì mỗi vùng sẽ có khí hậu khác nhau. Ngoài ra thì Nhật Bản còn được biết đến là một quần đảo của núi lửa. Hiện tại đang có 186 núi lửa đang hoạt động và 6.852 các đảo.
Theo như ước tính thì dân số của Nhật Bản đứng thứ 10 trên thế giới với khoảng 126.9 triệu người. Một và tỉnh xung quanh và thủ đô Tokyo là vùng đô thị lớn nhất trên thế giới. Với số dân sinh sống khoảng 35 triệu dân, trong khối OECD là thành phố đông dân thứ 8. Nơi đây cũng là nơi có nền kinh tế đô thị phát triển nhất trên hành tinh.
Nhật Bản còn được gọi là đất nước mặt trời mọc hay đất nước phù tang. Theo như truyền thuyết xa xưa, thì cây dâu rỗng lòng còn được gọi là khổng tang hoặc phù tang. Nơi đây là nơi nghỉ trước khi du hành của thần mặt trời từ Đông sang Tây.
Đơn vị hành chính của đất nước Nhật Bản
10 thành phố lớn nhất của Nhật Bản gồm: Hiroshima, Tokyo, Sapporo, Kyoto, Osaka, Naha, Fukuoka, Nagoya, Nikko và Yokohama.
Bên cạnh đó Nhật Bản còn có 47 To – Dou – Fu – Ken ( có nghĩa là Đô – Đạo -Phủ – Huyện). Trong đó gồm có 1 Đô( là Tokyo), 1 Đạo ( là Hokkaido), 2 Phủ ( là Osaka và Kyoto) cùng với 43 huyện.
Nền kinh tế Nhật Bản
Trên thế giới thì nền kinh tế thị trường của Nhật Bản hiện đang đứng thứ 3. Tuy nguồn tài nguyên thiên nhiên nghèo, nhưng ở các lĩnh vực như đóng tàu, sản xuất và phát triển sắt thép, sản xuất vũ khí, chế tạo ô tô… Lại là đất nước đứng hàng đầu trên thế giới.
Nhật Bản đã đạt 192 tỷ USD tổng sản lượng kinh tế vào năm 1940 ( quy đổi theo trị giá của USD vào năm 1990). So với các nước như Pháp là 163 tỷ USD, Anh là 316 tỷ USD, Liên Xô là 417 USD, Đức là 387 tỷ USD…
JPY(Yên Nhật) là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản. Theo tỷ giá thì 1 JPY sẽ bằng 206 VNĐ, 1 Man sẽ bằng 10.000 Yên( và tương đương với khoảng 2 triệu VNĐ), 1 Sen sẽ bằng 1.000 Yên( và tương đương với khoảng 200.000 VNĐ).
Dân số
Theo số lượng thống kê vò năm 2017 thì nước Nhật có dân số chung là 126.9 triệu người. So với thế giới chiếm khoảng 1.68%. Những người Nhật rất dẻo dai, khỏe mạnh, họ có thể đứng làm việc cả ngày ngay cả phụ nữ. Hoặc thậm chí họ vẫn hăng hái làm việc khi đã ở tuổi 70 đến 80. Bởi vì họ rất yêu thích làm việc chứ không phải họ tham tiền. Đây cũng chính là lý do người Nhật được gọi là Labor animal trên thế giới (con vật lao động).
Con người Nhật Bản có tính cách vô cùng đặc biệt. Chắc có lẽ nhờ vào tính cách này mà người Nhật đã biến khí hậu khắc nghiệt, nguồn tài nguyên nghèo nàn. Trở thành cường quốc đứng thứ 3 trên thế giới.
Bài viết liên quan