Tam Đảo được vinh danh là thị trấn du lịch hàng đầu thế giới

TAM ĐẢO ĐƯỢC VINH DANH THỊ TRẤN DU LỊCH HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI 2022
Theo thông tin từ UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 11/11, Lễ trao Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards – WTA) lần thứ 29 diễn ra tại Muscat, Vương quốc Oman đã vinh danh thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo trở thành Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới năm 2022.
Đây là lần đầu tiên thị trấn Tam Đảo nhận giải của tổ chức World Travel Awards. Để chiến thắng ở hạng mục Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới năm 2022, Tam Đảo đã vượt qua những điểm đến nổi tiếng thế giới là Hana (Maui, Hawaii, Mỹ), Shirakawa-go (Ono, Gifu, Nhật Bản) và 5 thị trấn khác của Séc, Bosnia & Herzegovina, Nepal, Mỹ và New Zealand.
Giải thưởng này cùng với việc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có quyết định công nhận Tam Đảo là Khu du lịch quốc gia sẽ là động lực để chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch tiếp tục phát huy những giá trị, vẻ đẹp vốn có đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách.
Trang chủ của tổ chức World Travel Awards khen ngợi Việt Nam đã giành được 5 danh hiệu lớn tại lễ trao giải thế giới năm nay. Ở cấp quốc gia, Việt Nam được vinh danh là Điểm đến di sản hàng đầu thế giới năm 2022. Ngoài Tam Đảo còn có Thủ đô Hà Nội (nhận giải Thành phố hàng đầu thế giới về du lịch ngắn ngày năm 2022); đảo Phú Quốc (Hòn đảo tự nhiên hàng đầu thế giới năm 2022) và Mộc Châu (Điểm đến thiên nhiên tại địa phương hàng đầu thế giới năm 2022).

 

Bài viết liên quan